Sung Mỹ (sung ngọt) có tên khoa học là Ficus carica, là loại cây ôn đới, thuộc họ dâu tằm (Moraceae) được trồng nhiều ở vùng có khí hậu Địa Trung Hải, nhất là ở các tiểu bang California Hoa Kỳ. Giống cây này du nhập vào nước ta thời gian gần đây đã tạo nên cơn sốt nhờ những giá trị dinh dưỡng từ quả của chúng đem lại. Hãy cùng tìm hiểu ngay nhé!
Sung Mỹ được trồng chủ yếu làm cây lấy quả, quả khi chín có thể sấy khô, ngâm rượu hoặc làm mứt. Hàm lượng kẽm > 15% so với sung ta. Hàm lượng canxi nhiều giúp cho xương chắc khỏe. Hàm lượng Cali cao và sodium thấp giúp làm giảm cao huyết áp. Hàm lượng vitamin A B, sắt cali, magie.
Dù là cây lâu năm nhưng trồng Sung Mỹ cho thu hoạch quả cũng khá nhanh chỉ cần nửa năm. Sở dĩ hiện được nhiều người tìm mua không chỉ bởi Sung Mỹ tạo được cảnh quan trong vườn nhà mà quan trọng là quả sung ngọt đã được dùng để chữa trị đủ mọi loại bệnh từ thời xa xưa.
Trong quả sung Mỹ chứa nhiều khoáng chất và có tính kiềm cao hơn các trái cây khác, sung giúp tạo năng lượng và kích thích vui sống. Quả Sung tươi hay khô đều rất tốt cho hệ tiêu hóa, giúp nhuận truờng trị táo bón do chứa nhiều mucin và những hạt rất nhỏ của quả giúp thu tiêu các độc tố, chất nhày trong ruột và tống xuất ra ngoài cơ thể.
Các nghiên cứu sinh học cho thấy Sung Mỹ còn giết đuợc các vi khuẩn độc hại trong ruột đồng thời giúp sự tăng truởng của các vi khuẩn acidophilus (vi khuẩn tốt cho ruột). Những người không uống đuợc sữa nên ăn sung vì sung chứa lượng Calcium khá cao và đây là dạng calcium mà cơ thể rất dễ hấp thu. Bên cạnh là loại trái cây mang đến ý nghĩa sung túc, có thể trồng ở vườn nhà để tạo cảnh quang hoặc trồng trong chậu.
Đặc biệt, Sung Mỹ bổ sung nhiều khoáng chất và có tính kiềm, đồng thời giúp tạo năng lượng và kích thích vui sống. Sung Mỹ được trồng thử nghiệm tại Lâm Đồng từ năm 2003. Hiện nay 1 số tỉnh đã bắt đầu trồng cây sung này chủ yếu theo mô hình nhỏ. Với những công hiệu hấp dẫn trên, hiện nay Sung Mỹ được nhiều người tìm mua.