Na bở Đài Loan
Đặc điểm giống Na Bở Đài Loan
sada
Công dụng quả na bở Đài Loan
Quả Na Bở Đài Loan là nguồn cung cấp kali, chất xơ, carbohydrates, một số vitamin và khoáng chất thiết yếu nên rất có lợi trong việc bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể. Một ưu điểm nữa quả Na là không chứa chất béo bão hòa và cholesterol, hàm lượng natri thấp nên rất có lợi cho những người ăn kiêng hoặc đang có ý định giảm cân.
Qủa Na là một nguồn tuyệt vời của vitamin C. Một quả Na trung bình có thể cung cấp 1/5 lượng vitamin C mà cơ thể cần hàng ngày. Chính nhờ giàu vitamin C mà loại quả này được coi là rất hữu ích trong việc tăng cường hệ miễn dịch của con người. Ngoài ra, Na có tác dụng hỗ trợ cải thiện chức năng tim, giảm táo bón, tốt cho não bộ, hỗ trợ phòng bệnh ung thư.
Loại Na Bở Đài Loan cho hương vị đặc biệt thơm ngon và cho năng suất cực kì cao. Sau giống Xoài Đài Loan làm nên cơn sốt thì một lần nữa giống Na Bở Đài Loan lại tạo nên một cơn sốt mới trong giới làm vườn hiện nay. Được biệt đây là giống Na đặc sản thơm ngon hàng đầu của Đài Loan.
Đặc điểm dễ nhận thấy khi lần đầu nhìn thấy loại Na Bở Đài Loan này đó chính là quả của chúng to và bắt mắt hơn giống na bản địa. Sau khi trồng 2 năm cây cho ra những quả to có kích thước hơn 1kg. Na Bở Đài Loan khi chín cho thịt quả mềm và bở khi ăn có vị ngọt mát và hương thơm rất đặc trưng. Do là loại na mới được nhập khẩu nên giá trên thị trường khá đắt. Khoảng 400.000/kg. Chính vì nắm được giá trị kinh tế mà nhiều nhà vườn đã trồng và nhân rộng giống na này ra khắp nơi giúp phát triển kinh tế.